Cách đốt trầm hương như thế nào?

Đốt trầm hương mang đến nhiều tác dụng to lớn cho sức khỏe của con người. Cách đốt trầm hương như thế nào để đem lại hiệu quả cao, an toàn cho người sử dụng là rất cần thiết. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết về cách đốt trầm hương.

Những loại trầm hương được dùng để đốt

Hiện nay, sản phẩm trầm hương được người dùng sử dụng nhiều nhất đó là nhang trầm, nhang trầm được chia thành các loại khác nhau như nhang không tăm, nhang vòng, nhang nụ… mỗi loại đều có cách đốt khác nhau tùy theo nhu cầu và sở thích cũng nhưu cách đốt riêng của mỗi người. Ngoài ra cũng bạn cũng có thể sử dụng các loại trầm hương khác để đốt trực tiếp như vụ trầm hương, bột trầm hương.

Cách đốt trầm hương như thế nào?

Có thể đốt trầm hương bằng các vật dụng như lư xông trầm, lư hương, bàn tay phật xông trầm, đĩa đốt nhang, thác xông trầm…

– Cách đốt trầm hương như thế nào với lò xông bàn tay phật, lò xông trầm, lư hương: Sử dụng thích hợp trong các không gian gia đình như bàn thờ tổ tiên, phòng khách, văn phòng làm việc. Với nhang nụ, vụn trầm hương, bạn dùng bật lửa để đốt một đầu, lấy tay quạt nhẹ để làm tắt lửa và tạo tàn đỏ và đặt vào trong các loại lư hương, lò xông hay bàn tay phật.

– Sử dụng đĩa đốt nhang: thông thường các loại đĩa cắm thường làm bằng gốm sứ với rất nhiều hình dạng khác nhau có tác dụng chống cháy khi tàn nhang rơi xuống. Nhưng với giá đắt đỏ người dùng có thể sử dụng đĩa đốt nhang bằng gỗ. Sau đó, dải một lớp cát mỏng lên trên bề mặt đĩa để tàn nhang rơi xuống không bị cháy hay làm đen.

 

  • Sử dụng nhang nụ:

Cần tháo đỉnh đĩa trước. Lấy 1 nhang nụ đặt lên trên đĩa tại vị trí trung tâm. Bề mặt đế bằng phẳng sẽ giúp nhang nụ đứng vững.

Dùng bật lửa để đốt đỉnh nhang nụ, llấy tay quạt nhẹ làm tắt lửa để tạo tàn đỏ cho khói trầm bay ra hòa quyện vào không khí.

  • Sử dụng nhang vòng:

Gắn đỉnh đĩa vào phần đế có gắn nam châm. Lực hút nam châm sẽ giúp cho đỉnh đĩa được đứng vững.

Lấy khoanh nhang cài vào khe nhỏ trên đỉnh đĩa. Cài sao cho đỉnh đĩa ở vị trí trung tâm của khoanh nhang giúp nhang cân bằng trên một mặt phẳng.

Dùng bật lửa để đốt đột đầu khoanh nhang, lấy tay quạt nhẹ làm tắt lửa để tạo tàn đỏ cho khói trầm bay ra hòa quyện vào không khí.

– Sử dụng thác đốt trầm, non bộ mang tính trang trí: như một thú chơi cảnh tao nhã, tận hưởng cảm giác thư thái, an nhàn. Nhang nụ trầm còn được sử dụng với các loại tượng phật, non bộ hình thác nước. Vậy cách đốt trầm hương như thế nào với thác trầm?

“Nhang sạch không khói”
“Hương không hóa chất”
“An toàn sức khỏe”

 

Comments

comments

Trả lời