Nguyên liệu và Quy trình sản xuất hương nhang sạch xuất khẩu – Việt Hương Trầm

Xếp hạng

Mỗi nén hương, nhang được thắp lên là một nét đẹp thiêng liêng thể hiện văn hóa tâm linh. Thể hiện lòng tôn kính của mỗi cá nhân với ông bà, tổ tiên, một niềm tin bất diệt trong tín ngưỡng truyền thống. Hương khói tạo nên không gian ấm cúng, thể hiện sự gắn kết của mọi thành viên trong gia đình. Bài viết này sẽ giúp các bạn phần nào hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất hương, nhang sạch xuất khẩu và nguyên liệu làm ra chúng.

Nguyên liệu, thành phần tạo nên những nén hương, nhang sạch.

Nguyên liệu, thành phần chính để làm hương nhang bao gồm: 

  • Cây tre đủ loại, cây để chẻ làm chân nhang.
  • Bột vỏ cây bời lời (trong vỏ cây bời lời có chất tạo kết dính như keo)
  • Các loại bột gỗ như: bột gỗ trầm, bạch đàn, quế, bách, ….
  • Các loại cây cỏ như: rễ cây hương, thảo mộc, thuốc bắc,…

Quy trình sản xuất hương, nhang sạch xuất khẩu.

Để đảm bảo chất lượng cũng như đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, quy trình sản xuất hương nhang sạch phải trải qua những công đoạn vô cùng nghiêm ngặt.

Công đoạn 1: Kiểm tra nguyên liệu.

Nguyên liệu để tạo ra Hương, Nhang Trầm sạch Việt Hương Trầm được lựa chọn, phân loại và loại bỏ tạp chất kỹ lưỡng trước khi cho vào máy xay nhỏ, nhằm tối ưu mùi thơm sau khi ra thành phẩm.

Công đoạn 2: Xay nguyên liệu và nghiền thành bột trầm.

Trầm mảnh hoặc trầm xác được cho vào máy để xay nhỏ và nghiền thành bột.

Công đoạn 3: Ray bột trầm cho mịn và trộn đều với keo thực vật (Bột cây Bời lời).

Bột trầm sau khi nghiền nhỏ từ công đoạn 2 được chuyển sang 1 hệ thống Máy chuyên dụng khác để ray mịn, việc ray lại Bột đã nghiền nhằm sàng lọc để thu được Bột trầm mịn tối đa, tạo được sản phẩm chất lượng hơn, đẹp mắt hơn.

Quy trình sản xuất hương nhang sạch xuất khẩu - Việt Hương Trầm
Quy trình sản xuất hương nhang sạch xuất khẩu – Việt Hương Trầm

Sau đó, bột trầm lại được tiếp tục trộn đều với keo thực vật (Bột cây bời lời – Một loại bột chuyên dùng trong sản xuất nhang sạch) bằng một tỷ lệ nhất định, kết hợp với nước để tạo độ kết dính vừa đủ, sự kết dính này hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến mùi thơm của sản phẩm và càng không gây hại đến người tiêu dùng khi sử dụng.

Công đoạn 4: Cho bột đã trộn đều vào Máy chuyên dụng kết hợp với tỷ lệ theo công thức nhất định để tạo ra từng dòng sản phẩm hương nhang khác nhau.

Quy trình sản xuất hương nhang sạch xuất khẩu - Việt Hương Trầm
Quy trình sản xuất hương nhang sạch xuất khẩu – Việt Hương Trầm
Quy trình sản xuất hương nhang sạch xuất khẩu - Việt Hương Trầm
Quy trình sản xuất hương nhang sạch xuất khẩu – Việt Hương Trầm

Công đoạn 5: Để nhang khô trong điều kiện tự nhiên

Bột trầm hương không giống như những loại bột gỗ khác, Nhang Trầm hương cũng vậy, để có được những sản phẩm chất lượng Người làm nhang ngoài việc quan tâm đến Nguyên liệu đầu vào, còn cần phải quan tâm đến yếu tố thời tiết, nhằm đảm bảo sau khi Nhang được làm ra sẽ được khô hoàn toàn trong điều kiện thích hợp (nắng gió vừa đủ), nhằm giữ được hình thái đẹp mắt nhất, không bị cong vênh sau khi nhang khô.

Công đoạn 6: Đưa sản phẩm vào Phòng hút ẩm

Mặc dù những sản phẩm đã được phơi khô trong điều kiện tự nhiên thích hợp, tuy nhiên, việc đưa các sản phẩm vào Phòng hút ẩm nhằm tối ưu chất lượng và hạn chế 100% khả năng ẩm mốc của Nhang, gia tăng mùi thơm khi sử dụng.

Công đoạn 7: Kiểm tra lại độ cong vênh của sản phẩm

Công đoạn 8 (công đoạn cuối cùng): Đóng gói thành phẩm theo từng loại với nhiều khối lượng khác nhau, thích hợp cho mọi nhu cầu của khách hàng.

Đóng gói thành phẩm hương nhang sạch xuất khẩu
Đóng gói thành phẩm hương nhang sạch xuất khẩu
Hương nhang cây cháy thời gian dài - Việt Hương Trầm
Hương nhang cây cháy thời gian dài – Việt Hương Trầm

“Nhang sạch không khói”
“Hương không hóa chất”
“An toàn sức khỏe”

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Hotline: 096 953 63 55
CSKH : 093 641 76 69
Email: cskh@viethuongtram.vn
Showroom: Số 68 Cự Lộc, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

 

Comments

comments

Trả lời