Du Lịch Hành Hương Đầu Năm Và Những Lưu Ý Khi Cúng Lễ

Mỗi dịp đầu năm, những địa điểm tâm linh đẹp nổi tiếng như chùa Linh Ứng, chùa Hương, thiền viện Trúc Lâm Yên Tử,… lại đón hàng vạn người đến cầu bình an cho năm mới.

Hành hương lễ Phật là nét văn hóa đẹp dành cho những người “hướng thượng”, tức hướng đến những điều cao đẹp. Đây cũng là dịp chiêm nghiệm đạo Phật, bồi đắp đức tin, tìm thấy chính mình, giúp tâm hồn thêm an yên.

Vì thế, để giữ trọn ý nghĩa cao đẹp của chuyến du lịch hành hương, bạn nên chú ý những điều sau:

Không cúng đồ mặn tại Phật điện

Chùa là nơi thờ Phật nên chỉ được cúng lễ chay. Việc sắm lễ mặn chỉ được chấp nhận nếu đền chùa đó có thờ tự các vị Thánh, Mẫu, Đức Ông và chỉ được dâng tại ban thờ, điện thờ của các vị này mà thôi.

Không nên sắm sửa vàng mã để dâng cúng, lễ Phật tại chùa

Nếu có sửa lễ thì đặt ở bàn thờ thần linh, Thánh Mẫu hay bàn thờ Đức Ông. Tiền thật cũng không nên đặt lên hương án của chính điện mà nên để vào hòm công đức đặt tại chùa.

Thắp 1 hoặc 3 nén nhang

Thắp nhiều nhang không thể hiện lòng thành kính hơn mà lại gây ô nhiễm môi trường. Cúng lễ chỉ thắp nhang số lẻ nên 1 hoặc 3 nén là đủ.

Lễ cúng 49 ngày

Cúng nhang sạch

Thắp nhang vốn là hình thức dâng hương lên Đức Phật, nên dùng nhang hóa chất độc hại là mất đi phần nào ý nghĩa của việc cúng lễ. Nên chọn nhang làm từ nguyên liệu tự nhiên, có mùi thơm dịu nhẹ và khói sạch không độc hại.

Bạn có thể dễ dàng mua Nhang Sạch tại các đại lý Việt Hương Trầm, hoặc comment ngay dưới bài viết để đặt hàng hoặc được tư vấn.

Sản phẩm Việt Hương Trầm làm từ 100% nguyên liệu tự nhiên gồm bột trầm hương và keo bời lời, không hóa chất, mùi trầm dễ chịu, khói sạch an toàn cho sức khỏe.

Quý khách hàng quan tâm đến các sản phẩm nhang sạch  tại https://viethuongtram.vn/

“Nhang sạch không khói”
“Hương không hóa chất”
“An toàn sức khỏe”

 

 

Comments

comments

Trả lời